Quảng cáo online

Quảng cáo online

Làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua hàng?

Đăng lúc: 06-10-2016 11:12:19 AM - Đã xem: 245

Nghệ thuật sử dụng câu hỏi để hoàn tất bán hàng thành công

Có rất nhiều bí quyết chốt bán hàng thành công. Một kỹ năng không thể thiếu trong bán hàng đó là kỹ năng đặt câu hỏi. Bạn hãy thuyết phục khách hàng bằng cách đưa ra các câu hỏi có tác dụng dẫn dắt khách hàng đến quyết định mua hàng bởi đó chính là ý tưởng anh ta khởi xướng. Áp lực này do chính bản thân khách hàng tạo ra, nó đến từ bên trong và rất mạnh mẽ.

Người bán hàng phi biết đt câu hi

Các câu hỏi được sử dụng linh hoạt trong từng hoàn cảnh và từng trường hợp áp dụng khác nhau. Một vài câu hỏi luôn gắn liền với thái độ nhất định, một số khác phải kết hợp với óc sáng tạo và những sự việc có thể dự đoán trước.

9 câu hi kết thúc giúp bn cht bán hàng thành công

  1. “ Ch riêng tính năng này thôi cũng đáng đ anh s hu nó ri, đúng không thưa anh?”
  2. “Khi cài đt thiết b này, anh có mun chúng tôi mô t li các tính năng chính không?”
  3. “ Anh có cn tham kho ý kiến ai khác trước khi đt hàng hay không?”
  4. “ Chúng tôi còn tn kho rt ít, liu ông có th ch thêm 2 tun na không, thưa ông?”
  5. “ Nếu anh thy sn phm này thc  s đem li li ích cho anh và hoàn toàn vi hài lòng vi nhng điu khon đi kèm thì còn điu gì cn tr anh mua hàng ngay hôm nay hay không?
  6. “ Anh mun phiếu rút thăm trúng thưởng tên ông hay tên v ông?"
  7. Gia mt khóa hc chơi gôn và mt k ngh ti khu resort ABC thì phn thưởng nào hp dn ông hơn??
  8. Ông mun thanh toán vi hình thc chuyn khon hay thanh toán bng tin mt, thưa ông?
  9. Anh thích mu màu xanh hay màu hơn ?

Các chiến thuật đặt câu hỏi để chốt bán hàng thành công

1. Chiến thuật đưa ra sự lựa chọn 

Một chiến thuật hết sức hiệu quả trong bán hàng đó là để khách hàng lựa chọn. Tôi xin kể lại cho các nghe câu chuyện bán hàng theo chiến thuật đưa ra sự lựa chọn và hay xem họ đã thành công như thế nào nhé?

Tôi làm công vic bán các vt dng gia đình như bát đãi s, cc chén...tôi thường gii thiu các b bát đai bng s trước tiên vì có by b khác nhau nên tôi thc hin như sau:  B bát đãi đu tiên mà tôi chn gii thiu là b mà tôi biết các cô gái s thích bi đó là mt gii pháp an toàn. Sau khi hết li ca ngi b bát đĩa th nht, tôi tiếp tc gii thiu b th 2, ri tôi đt câu hi đu tiên: Nếu đây là 2 b bát đĩa s duy nht trên thế gii và cô phi đưa ra quyết đnh ngay bây gi, cô s chn bôn nào? Sau khi cô y đưa ra quyết đinh, tôi s ct đi b còn li.

Tôi c tun t làm như thế cho đến b bát đĩa th 7,và trong mi trường hp, tôi đu biết được la chn cui cùng ca khách hàng là gì. Khi cô y chn được b bát đĩa ưng ý nht tôi trao cho cô y thêm mt la chn na trước khi kết thúc thương v: " Cô mun b bành dành cho bàn năm người ăn hay bày người ?"

2. Chiến thuật " ràng buộc"

Khách hàng của chúng ta thường hay đưa ra các câu hỏi như: " Cái này có màu xanh không?" Nếu câu trả lời là có càng khiến bạn khó tiến đến việc chốt bán hàng, khi đó bạn nên hỏi lại: Nếu có mẫu màu xanh thì anh có muốn mua nó hay không ạ? Khi khách hàng trả lời câu hỏi của bạn tức là họ có ý định mua sản phẩm đó. Do vậy, ràng buộc khách hàng một cách khôn ngoan sẽ khiến bạn dễ dàng chốt đơn hàng hơn.

Mỗi câu hỏi nên hướng đến việc khiến cho khách hàng chấp nhận lời đề nghị của bạn và hành động kết thúc lời đề nghị mua hàng bằng một câu hỏi mang tính thuyết phục sẽ tạo điều kiện cho thương vụ thành công hơn. 

3. Chiến thuật "khách hàng thân thiết"

Sự kiện hot

Thương hiệu uy tín

BẢN TIN TỔNG HỢP

Gọi điện SMS Chỉ Đường