Quảng cáo online

Quảng cáo online

Tại sao Người Việt Nam lại ngại ngùng ???

Đăng lúc: 14-03-2017 09:50:49 AM - Đã xem: 382

Câu nói của bé " Mẹ đừng rút đơn tố giác, nếu chú ấy chuyển đi chỗ khác chú sẽ làm đau các bạn khác"

 


Gần đây trên các trang mạng chia sẻ rất nhiều các vấn đề nhức nhối của xã hội mà phần nhiều đối tượng là trẻ em. Ví như: vấn nạn bắt cóc trẻ em ở vùng nông thôn, bạo hành trẻ em, buôn bán nội tạng người xuyên quốc gia, hay nạn "ấu dâm" với trẻ em, trẻ vị thành niên..Tôi cũng là một người cô , một người gì cũng có những đứa cháu đang tuổi lớn khôn,,,, tôi cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường sau này cũng sẽ có gia đình của mình và những đứa con. Tôi thấy trăn trở lo lắng & bất an cho tương lai của những đứa trẻ ấy.

Trẻ em - những đứa trẻ tuổi còn rất nhỏ, hết sức đáng yêu, hồn nhiên vô tư & trong sáng vô cùng lại bị chính những người lớn, những người thân ngay xung quanh chúng lợi dụng để thỏa mãn cái "thú tính biến thái" của một số kẻ suy đồi về đạo đức và đê tiện về hành vi. 

Vụ việc bé gái ở Vũng Tàu 6/2016 bị chính kẻ - người mà đáng lẽ ra ở cái độ tuổi làm ông, làm cụ ấy kẻ đó có thể đã là những người cao tuổi được xã hội dành nhiều ưu ái nhưng lại đi giở những trò đồi bại với ngay chính những đứa cháu đang tuổi ăn học, ẳm bồng !!! nhưng cay đắng hơn cả cái hành vi của họ lại vẫn bị lập lờ và chưa có hồi kết , rất có thể sẽ là "chìm xuồng" nếu như xã hội không lên tiếng và luật pháp không đủ mạnh. Kẻ tội phạm thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, người mẹ trẻ thì chạy ngược xuôi ròng rã hơn 10 tháng trời chỉ để "kêu cứu" các cấp .. chỉ mong một bản án thích đáng dành cho những kẻ "giống người mà không phải là người" người mẹ ấy tìm kiếm cái quyền duy nhất - quyền được bảo vệ cho đứa con nhỏ bị xâm hại của chính họ, hơn tất cả cũng là tiếng nói, tiếng thét xé lòng... lên tiếng bảo vệ cho những đứa con của muôn ngàn ông bố bà mẹ khác trong cuộc sống này.


Sự việc ở Vũng Tàu chưa có hồi kết thì vụ việc ở Hà Nội 01/2017 cũng đang ồn ào dư luận, bé gái chỉ mới 8 tuổi nhưng đã bị chính người hàng xóm lợi dụng xâm hại nhiều lần, câu nói của bé " mẹ đừng rút đơn tố giác, nếu chú ấy đi chỗ khác sẽ làm đau các bạn khác" Người mẹ ấy như chết lặng. Điều đáng nói ở đây là tại sao những sự việc như vậy vẫn ngang nhiên diễn ra, kẻ phạm tội thì vẫn sống nhởn nhơ thách thức dư luận, quy định thì chưa có một chế tài nào đủ mạnh để trừng trị những kẻ làm "điên loạn" xã hội này, cho dù một số sự việc đã được đưa ra ánh sáng, cũng như sự tố giác của chính người trong cuộc - những đứa trẻ - chính là nạn nhân. 


Dù biết luật pháp ở mỗi quốc gia đều có những điều luật và sự phán xét riêng, ví như 3/2016 ở Hoa Kỳ một nghệ sỹ hài ở Việt Nam đã bị bắt và phạt tù vì bị tố giác về hành vi quấy rối tình dục trẻ em khi hắn ta "có ý định sắp xếp cuộc gặp gỡ với trẻ 14 tuổi". Mong rằng Pháp luật sẽ có những điều chỉnh khẩn cấp để tội phạm "biến thái" này sớm được bắt giam và trừng trị thật nặng. 


Sự việc cũng là bài học đau xót và cảnh tỉnh các bậc làm cha làm mẹ hãy quan tâm hơn nữa đến con cái của mình. Vì chỉ cần một chút lơ là hay một chút bận rộn đời thường của cha mẹ thì kẻ xấu cũng có thể lợi dụng xâm hại & tấn công con cái bạn. Hậu quả để lại là những dư chấn tâm lý không thể nào quên, những sự tiếc nuối và đau xót. Mong rằng quyền bảo vệ trẻ em sẽ được nâng cao mạnh mẽ sau những sự việc này khi các nhà làm luật lên tiếng, các cá nhân, tổ chức hiệp hội ở khắp nơi...cùng chung tay đồng hành với gia đình những người có trẻ em bị xâm hại, để họ không đơn độc, họ không phải là "ngôi sao cô đơn" trong cuộc chiến chống lại hành vi xấu xa, xuống cấp về đạo đức.


Tôi mong rằng giáo dục ở Việt Nam (nhất là cấp tiểu học & trung học phổ thông) sẽ mạnh dạn đưa các vấn đề về giới tính vào giảng dạy để các em học sinh sớm được tiếp cận và trang bị kiến thức hiểu biết cần đủ để phòng tránh & bảo vệ chính các em. Việc làm này là khẩn cấp và cần thiết. Các quốc gia như Nhật Bản, Mỹ,....cũng đều áp dụng giải pháp này để bảo vệ con em họ như là một môn học chính.

 

Tại sao Người Việt Nam lại ngại ngùng ???

 

 

Sự kiện hot

Thương hiệu uy tín

BẢN TIN TỔNG HỢP

Gọi điện SMS Chỉ Đường